ขอแสดงความยินดี ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt คว้าแชมป์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย 2019

ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt คว้าแชมป์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย 2019  ตัวแทนประเทศไทยสู้ศึกหุ่นยนต์นานาชาติที่มองโกเลีย

การแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT - ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนไทยนำความรู้ด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์และวิศวกรรมมาประยุกต์ใช้ในการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ที่มีความสร้างสรรค์เป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศ โดยในการแข่งขันมีผู้เข้าร่วมแข่งขันจำนวน 16 ทีมประกอบด้วย ระดับอุดมศึกษา 8 ทีม และระดับอาชีวศึกษา 8 ทีม เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ ABU Asia-Pacific Robot Contest หรือ ABU ROBOCON ซึ่งประเทศที่เป็นสมาชิก ABU จะหมุนเวียนเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันทุกปี

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันหุ่นยนต์ MCOT-ABU ชิงชนะเลิศประเทศไทย ประจำปี 2562 มีดังนี้
ทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมลูกเจ้าแม่คลองประปา The Attempt . จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้รับเงินรางวัล 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมขุนด่านปราการชล จากวิทยาลัยเทคนิคนครนายก ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 2 รางวัล ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่

ทีม PIT-BOT(พี ไอ ที บ๊อท) จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน และ ทีมลูกพระเศวตสุวรรณนภาพรรณ จากวิทยาลัยการอาชีพพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด รางวัลความคิดสร้างสรรค์ ได้แก่ ทีม iRAP Fe (ไอ-ราฟ เอฟ อี) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท รางวัลเทคนิคยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมนิลมังกร จากวิทยาลัยเทคนิคระยอง ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท รางวัลศิลปะยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีม้มืองร้อยเกาะ จากวิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท รางวัลหุ่นยนต์อัตโนมัติยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมGOLD GEAR จากสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ได้รับเงินรางวัลละ 10,000 บาท

โดย รางวัลชนะเลิศ การประกวดกองเชียร์ ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา. ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 การประกวดกองเชียร์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต .ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การประกวดกองเชียร์ ได้แก่สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน .ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

จัดขึ้นเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ณ ห้องไดมอนด์ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต